Tiết gà hay tiết của động vật nói chung được sử dụng một cách phổ biến trong ẩm thực châu Á.

1. Ong mật
Ong mật hoang dã là một món ăn truyền thống của Vân Nam. Người dân địa phương đi sâu vào rừng, tìm trên những ngọn núi vào ban đêm lấy tổ của chúng.
Ong mật chế biến ngon nhất là chiên với muối và hạt tiêu, người dân địa phương nói rằng chúng có vị ngọt tự nhiên rất tuyệt.
2. Canh tiết gà
Tiết gà hay tiết của động vật nói chung được sử dụng một cách phổ biến trong ẩm thực châu Á.
Tại Trung Quốc, món canh tiết gà được sử dụng rộng rãi như một món súp giàu dinh dưỡng, còn có thể thay thế một số loại thuốc chữa bệnh.
3. Lá xách bò
Lá xách bò là phần thuộc dạ dày bò, nếu không được chế biến kĩ lưỡng nó sẽ không có hương vị hấp dẫn nên món ăn ngon hay không chủ yếu nhờ vị của nước sốt.
Niêm mạc dạ dày bò là món ăn phổ biến tại Trung Quốc, có thể dùng nấu canh hoặc chiên giòn.
4. Giun biển
Một trong những món ăn kì lạ nhất được bán trên đường phố Thượng Hải, Trung Quốc là giun biển nấu với tỏi và tỏi tây. Đây là món ăn ngon với người dân địa phương nhưng sẽ là thử thách với bất kì vị khách du lịch nào tới đây.
5. Rắn
Rắn có thể được người Trung Quốc chế biến thành các món chiên, hấp, xào hoặc để nguyên con ngâm rượu gạo. Mặc dù không phải hải sản nhưng rắn có thể tìm mua được tại chợ hải sản Tongchuan, một trong những khu chợ lớn nhất Thượng Hải.
6. Đuôi lợn
Đuôi lợn chủ yếu được chế biến thành món nhậu. Tại Trung Quốc, bộ phận này của lợn được coi là thực phẩm rất tốt cho làn da. Đuôi lợn có thể ướp muối, luộc hoặc hầm với đậu nành thành món canh bổ dưỡng.
7. Đầu vịt
Thêm một món nhậu rất được người Trung Quốc ưa chuộng nữa là đầu vịt. Đầu vịt được ướp tới 30 loại thảo mộc khác nhau trước khi chế biến, là món ăn rất tốt cho máu và não theo quan niệm của người dân địa phương.
8. Cá ngựa, thằn lằn
Cá ngựa, thằn lằn cỡ nhỏ được phơi khô hoặc tẩm ướp gia vị, xiên que và chiên giòn. Đây là món ăn phổ biến trên các đường phố Trung Quốc.
9. Bọ cạp
Bọ cạp đen, cỡ lớn cũng được xiên que, chiên giòn và bán cho khách du lịch thưởng thức. Món ăn có thể được tìm thấy ở cả Bắc Kinh hay Hàng Châu, chúng khiến nhiều khách du lịch "thót tim" vì độ lớn của mình.
10. Trứng luộc nước tiểu
Những quả trứng được luộc trong nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi được thu thập từ các trường tiểu học ở địa phương đến khi nứt vỏ, sau đó được đun nhỏ lửa một ngày một đêm và được bày bán rộng rãi ở thành phố Dongyang.
Tại thành phố, hầu như mỗi gia đình đều ăn trứng luộc nước tiểu trong mỗi bữa ăn. Món ăn nay được vô cùng ưa thích vì người dân cho rằng chúng tươi ngon và có vị mặn tự nhiên.